Chọn tên miền như thế nào?

Thông thường khi bạn chọn một tên miền trùng với từ khoá cần SEO. nhưng ngoài ra bạn vẫn có thể chọn những tên miền khác

Bán vé sự kiện

Chọn tên miền như thế nào?


Lựa chọn tên miền đẹp hay domain có thể hiểu là đường dẫn đến website, hay gọi cách khác là “địa chỉ web”. Ví dụ: 24h.com, dantri.vn, địa chỉ web cũng giống như địa chỉ nhà vậy, cần cụ thể và dễ nhớ, để khi cần đến, mọi người có thể tìm kiếm nhanh chóng.

Cần phải trả phí để đơn vị chủ quản khởi tạo và đăng kí tên miền. Có 2 loại tên miền là tên miền quốc tế (.com, .net) giá 240k và tên miền Việt Nam (.vn) đắt hơn khoảng gần 700k.  Nếu doanh nghiệp bạn vừa và nhỏ thì nên chọn tên miền .com còn nếu là doanh nghiệp lớn thì nên chọn .vn để mang tính thương hiệu Việt Nam.

Chi phí tên miền: http://giaodiendep.vn/ten-mien/

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh thì vấn đề thiết kế web với tên miền đẹp, chuẩn SEO là vấn đề rất quan trọng. Tên miền càng đẹp càng dễ gây ấn tượng cho khách hàng.

ten mien chuan seo

ảnh: Tiêu chí chọn tên mền đẹp

Cách chọn tên miền đẹp

Vậy tiêu chí lựa chọn tên miền đẹp là gì?

Chọn tên miền ngắn gọn

Việc chọn tên miền ngắn gọn sẽ dễ nhớ, tiết kiệm được ngân sách làm marketing. Tuy nhiên, ngày nay, tên miền ngắn gọn khoảng 4 kí tự hầu như đã được đăng kí hết. Điều này cũng không hề dễ dàng chút nào bởi tên miền càng ngắn càng thu hẹp nhũng điều bạn muốn thể hiện. Tên miền ngắn dễ nhớ, dễ gõ và dễ dàng khi thiết kế logo, nhãn hiệu,…

Tên miền phải dễ nhớ, dễ hình dung

Tên miền bạn đặt cần phải dễ nhớ từ lần tiếp xúc đầu tiên để khi khách hàng muốn mua sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng nhớ đến và truy cập vào tránh được tình trạng mất khách hàng do không nhớ tên miền website của bạn.

Chọn tên miền dễ nhớ, dễ phát âm để tiện cho việc marketing . Ví dụ như: phimviet.com, bigc.vn,...hoặc những tên miền ngộ nghĩnh cũng rất dễ nhớ như: tiki.vn, lazada.vn,..

Tên miền thương hiệu

Đặt tên miền theo tên đơn vị của bạn cách đơn giản mà hữu hiệu, vừa giúp khách hàng dễ nhớ, vừa gắn liền với đơn vị. Bạn có thể đặt theo tên viết tắt của tên đơn vị bạn hoặc đặt luôn tên miền như tên công ty nếu tên công ty ngắn.

Tên miền không chứa số hoặc ký tự gạch ngang

Ví dụ: Bạn đặt tên miền là hoa-1.com thì người khác có thể mua hoa-2.com hoặ có thể rất dễ đọc hoặc viết nhầm thành hoamot.com

Vài trường hợp ngoại lệ khi tên miền bạn muốn không còn thì bạn vẫn có thể chèn số phổ biến như: 24h, 360, 247,...Nhưng vẫn nên hạn chế nhất có thể.

Không gây nhầm lẫn

Bạn nên tham khảo trước khi đặt tên miền, đặc biệt là nên nghiên cứu tên miền của đối thủ cạnh tranh và đặt tránh tên miền đó để không gây nhầm lẫn cho khách hàng, đặc biệt là những tên miền thương hiệu nổi tiếng.

Tên miền khó có thể viết sai

Tên miền cần phải đặt sao cho dễ viết để khách hàng dễ tìm kiếm, nếu để khách hàng viết sai dễ mất đi một lượng khách hàng khá lớn. Ngoài ra, nếu dễ viết sai thì kẻ xấu hay chính là đối thủ của bạn sẽ lợi dụng điều đó để cướp khách hàng của bạn.

Tên miền dựa trên khách hàng mục tiêu

Có rất nhiều loại đuôi tên miền, mỗi loại đuôi tên miền có một ý nghĩa khác nhau. Nếu khách hàng bạn nhắm đến trên toàn cầu thì bạn chọn đuôi tên miền .com , nếu bạn kinh doanh lĩnh vực giáo dục thì bạn sẽ chọn tên miền đuôi .edu, vv..

Đảm bảo được những tiêu chí trên thì việc lựa chọn tên miền ngắn gọn phần mềm thiết kế trang web của bạn là phù hợp và chuẩn SEO, thu hút khách hàng tiềm năng, thuận tiện cho việc marketing, mang lại hiệu quả kinh doanh.
 

Mọi thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ cty QTS:
Địa chỉ: Số 42, đường Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Hotline: 0975 195 112 - 0904 931 933 
Điện thoại : (024) 3785 8656 | Fax : 04) 3785 6973
Email: info@qts.com.vn